ಮಧು ಮುಂದಿನವಾರ ಮನೆಗೆ ಬರಲಿದ್ದೇನೆ ಅಂದಿದ್ದ. ಶನಿವಾರ ಮುಂಜಾನೆ ಫೋನ್ ಬಂದಿತು, “ ಅಮ್ಮ, ನಾನೂ ಪ್ರಕಾಶಣ್ಣನೂ ಹೊರಟು ಬರುತ್ತಾ ಇದ್ದೇವೆ... ಮನೆ ತಲಪುವಾಗ ರಾತ್ರಿ ಗಂಟೆ ಏಳಾದೀತು, ನನ್ನ ಊಟಕ್ಕೆ ಏನು ಮಾಡಿ ಇಡುತ್ತೀ … “
“ ರಾತ್ರಿ ನೀನು ಉಣ್ಣುವುದು ಕುಚ್ಚುಲಕ್ಕಿ ಗಂಜಿ, ಮೊಸರು ಅಲ್ವಾ ? ಫ್ರೆಶ್ ಆಗಿ ಸಿಹಿ ಮೊಸರು ಮಾಡಿ ಇಡ್ತೇನೆ…. ಮಾವಿನಕಾಯಿ ಉಪ್ಪಿನಕಾಯಿ ಉಂಟು. “
“ ಆಯಿತು, ಅಷ್ಟು ಮಾಡು… “
“ ಅದು ಹೇಗ್ರೀ ಮೊಸರು ಮಾಡುವ ಕತೆ ಹೇಳಿರಲ್ಲ, ನಮ್ಮದು ಪ್ಯಾಕೆಟ್ ಮೊಸರು ಮುಂಜಾನೆ ಮನೆ ಬಾಗಿಲಿಗೆ ಬರುತ್ತೆ. “
ಮಧ್ಯಾಹ್ನ ಊಟವಾಗುತ್ತಲೇ ರಾತ್ರಿಯ ಮೊಸರೂಟದ ತಯಾರಿ ಮಾಡಲೇ ಬೇಕು. ಒಂದು ಪುಟ್ಟ ತಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಹಾಲು ತುಂಬಿಸಿ ಒಂದು ಚಮಚ ಮಜ್ಜಿಗೆ ಯಾ ಮೊಸರು ಎರೆದು, ಚಮಚದಲ್ಲಿ ಕಲಕಿ ಬೆಚ್ಚಗಿನ ಜಾಗದಲ್ಲಿ ಇರಿಸಿ ಮುಚ್ಚಿ ಇಡಬೇಕು. ಹಾಲು ಮೊಸರಾಗಿ ಪರಿವರ್ತಿತವಾಗಲು ಕನಿಷ್ಟಪಕ್ಷ ಆರು ಗಂಟೆಯ ಅವಧಿ ಬೇಕು. ಚಳಿಗಾಲದಲ್ಲಿ ಹೆಪ್ಪುಗಟ್ಟುವುದು ನಿಧಾನ, ಬೇಸಿಗೆಯಲ್ಲಿ ಬೇಗನೆ ಹುಳಿ ಮೊಸರಾದೀತು. ಹವಾಮಾನವನ್ನೂ ನೋಡಿಕೊಂಡು ಹೆಪ್ಪು ಎರೆಯುವ ಹೊತ್ತು ಹಾಗೂ ಎಷ್ಟು ಚಮಚ ಮೊಸರು ಹಾಕಬೇಕೆಂದು ನಿರ್ಧರಿಸುವುದು ನಮ್ಮ ಕೈಯಲ್ಲಿದೆ.
ಈ ಹೊತ್ತಿಗೆ ಗೌರತ್ತೆ ನನ್ನ ಬರೆಯುವ ಟೇಬಲ್ ಬಳಿ ಬಂದರು, “ ಮೊಸರು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬರಬೇಕಾದರೆ ಒಂದು ತುಂಡು ಬಾಳೆ ಎಲೆ ಇಡಬೇಕು. “
ಹ್ಞಾ, ಹೌದು…. ಹಾಲಿನ ಮೇಲೆ ಚಿಕ್ಕ ತುಂಡು ಬಾಳೆ ಎಲೆ ಇಟ್ಟು ಬಿಡಿ, ಹಲ್ವ ತುಂಡಿನಂತಹ ಮೊಸರನ್ನು ಚಮಚದಲ್ಲಿ ತೆಗೆದು ಸವಿಯಿರಿ.
0 comments:
Post a Comment